Kuang Thiện Blog

Icon

version 2.0

Khi trò chuyện hãy để cho nàng nói nhiều hơn

Dù chúng ta đang sống trong một thời đại mà người phụ nữ đã xuất hiện trước đám đông khá nhiều, nhưng trong mối quan hệ tình yêu nam nữ đa số phụ nữ vẫn giữ vai trò thụ động vì quan niệm này vốn đã có từ xa xưa, điều này gần như là bản năng tự nhiên.
Do đó nếu muốn người phụ nữ nói chuyện cởi mở, trong lúc trò chuyện bạn nên dùng cách đặt câu hỏi theo kiểu gợi ý và tránh loại câu hỏi khiến cho nàng chỉ có thể trả lời một cách đơn giản theo kiểu chọn lựa “có” hoặc “không”. Chẳng hạn như nói “Em có sở thích gì?” sẽ khiến cho nàng cởi mở tâm tư hơn là nới “Em có thích xem phim không?”
Để có một cuộc trò chuyện hòa hợp thì nội dung cuộc nói chuyện phải là điều tâm đắc của nàng. Nhiều cuộc nói chuyện của đôi nam nữ mới quen biết nhau đã diễn ra thật khó khăn, câu chuyện thường bị đứt đoạn, người đàn ông tỏ vẻ vô cùng bối rối, khổ sở khi phải cố gắng tiếp tục câu chuyện chỉ bởi vì lối đặt câu hỏi cụt ngủn như vậy.
Người phụ nữ lúc ấy sẽ ngồi im lặng và quan sát, điều này dễ khiến người đàn ông trở thành một trò đùa trong con mắt của phái nữ.
Chúng ta thử hình dung một câu chuyện diễn biến thế này:
Chàng trai ấp úng hỏi:
“Em có thích đánh tennis không?”
Cô gái đáp:
“Thích”
Chàng trai sau khi im lặng một lát lại hỏi:
“Thế em có đi bơi không?”
“Dạ, thỉnh thoảng thôi”
Chàng trai nói tiếp:
“Anh cũng vậy. Anh thường đi xem ca nhạc hơn. Em có thích xem ca nhạc không?”
Cô gái đáp:
“Thích”
Nếu cuộc đối thoại cứ diễn ra theo hình thức hỏi đáp một cách đơn điệu và xoay quanh những nội dung nghèo nàn như vậy thì thường sẽ khiến cho cô gái vốn đang mong muốn tìm một người yêu lý tưởng phải thất vọng. Mọi cuộc nói chuyện theo cách hỏi đáp đứt đoạn khó mà tiến triển một cách thuận lợi được.
Dĩ nhiên còn nhiều nguyên nhân khác, chẳng hạn như vấn đề cá tính của cả hai người, nhưng chúng ta cũng phải công nhận rằng vấn đề chính là do sự khôn khéo hay vụng về khi đặt ra các câu hỏi của phía nam giới, Nguyên nhân chủ yếu khiến cho cuộc trò chuyện thiếu sự vui vẻ và thân mật là do cách hỏi không thỏa đáng mà thôi.
Có một cách trò chuyện khác có thể khiến cho cuộc đối thoại cởi mở hơn, chẳng hạn cũng là một câu hỏi về sở thích của nàng, nhưng lại hỏi thế này:
“Em thích nghe ai hát nhất?”
Hoặc:
“Em thường đi xem ca nhạc ở đâu?”
Loại câu hỏi này khiến cho nàng muốn nói nhiều hơn một chút cũng không được. Tóm lại, phải tạo cơ hội cho nàng nói nhiều hơn, như vậy sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với cách hởi trước. Bây giờ chúng ta thử hình dung câu chuyện được đặt bằng những loại câu hỏi đại loại như sau sẽ diễn tiến thế nào:
“Hình như em rất thích âm nhạc, em thích nhạc của ai nhất?”
“Chắc là em hát karaoke hay lắm phải không?”
“Hôm nào rảnh rỗi anh với em đi ca nhé, nhưng em phải dạy cho anh ca, được không?”
Nếu cuộc trò chuyện trôi chảy và vui vẻ, nó sẽ rút ngắn khoảng cách xa lạ giữa hai người, dễ dẫn tới mối quan hệ thân thiết hơn

Advertisements

Filed under: Giải trí

7 Responses

 1. mr mai nói:

  ai ma` tai` hjoi? the’ nhi?

 2. dat nói:

  cậu phân tích rất hay, tớ chắc rằng cậu là một chuyên gia đấy

 3. nhat nói:

  e nho co ay. muon noi chuyen de 2 nguoi vui ve

 4. mr sirokoo nói:

  ban viet that hay ban hay chia se cho anh em mot it kinh nghiem nua di hihi!cam on nha

 5. tranvantrung nói:

  Cung haj day nhug kog ko tac dung

 6. tranvantrung nói:

  Nguoi con chai moo hen go mot co gai chuoc tien nguoi con chai gap co gai roi hoi Chao em song roi Lai hoi hom lay em o NHa mot mih a co gai vang a Chang chai Lai hoi the co buon khong em co gai dap vang cung hoi buon mot chut anh a Chang chai Lai hoi em co hay xem phim khong co gai Lai dap em cung co hay xem Chang Lai hoi em thich phim the loai j co gai Lai cha loi em thich phim thuoc loai phim tam ly Chang chai loi U anh cung vay anh cung thich xem phim tam ly hom nao anh em Minh cung di xem nhe co gai dap vang anh Chang chai lai hoi em co thich nghe nhac khog co gai lai dap co thich Chang chai lai hoi em thich the loai nhac j. Vay co gai dap em thich nghe nhac tre Chang chai noi U anh cung vay :'(neu ma cau chuyen cu dien da nhu the thi rat kho de noi vao de tai Ching khong biet phai noi ra tu dau noi ra rat kho noi ma khong biet phai noi nhu nao duoc :'(neu cac ban co y kien tot hon hay GUI ve cho Minh qua sdt 01634071558 email .chen_91@live.com ok

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: